[Fic SherlockBBC]Hogwarts Style #5

posted on 12 Sep 2013 19:28 by gundam-kun directory Fiction
ตอนก่อนหน้านี้ค่ะ 1 / 2 / 3 / 4 
 
Fic Sherlock BBC
Sherlock*John
no rate
 
Episode 5 : In class
 
*หมายเหตุ : มีการแก้ไขอะไรเล็กน้อยในตอนที่4ช่วงท้ายๆค่ะ สามารถย้อนไปอ่านได้ แต่จะไม่ย้อนอ่านก็ได้ เพราะแก้แค่เรื่องการแบ่งชั้นเรียนในฮอควอตส์ค่ะ นอกนั้นยังคงเนื้อหาเหมือนเดิม
 
------------------------------------------
 
ในเช้าวันแรกของการมาเรียนที่ฮอควอตส์ ที่บอร์ดประกาศข่าวของบ้านแต่ละบ้านได้มีการประกาศตารางสอนของนักเรียนแต่ละสายชั้นปี 
 
 
 
ซึ่งผลก็คือกริฟฟินดอร์จะได้เรียนวิชาปรุงยาพร้อมกับบ้านเรเวนคลอ
 
 
 
จอห์นยิ้มขึ้นมาเมื่อได้เห็นว่าตนจะได้เรียนกับเชอร์ล็อคในคาบแรก ส่วนเคิร์กเองก็รู้สึกดีใจไม่แพ้กันที่เขาจะได้เรียนวิชานี้กับสป๊อค ซึ่งเคิร์กได้สารภาพว่าวิชานี้เป็นวิชาที่เขาคิดว่าไม่รอดแน่ๆ เพราะความยากของมันอันเป็นที่เลื่องลือ บวกกับชื่อเสียงความโหดของศาสตราจาร์ยสเนปที่ว่ากันว่าไม่เคยปรานีเด็กๆในชั้นเรียนของตัวเอง แม้กระทั้งเด็กในบ้านตัวเองอย่างสลิธิรีน
 
 
หลังจากที่เคิร์กพาจอห์นไปทำความรู้จักกับเชคอฟ ซูลู และอุฮุร่าเรียบร้อย พวกเขาก็เริ่มหันไปเตรียมอุปกรณ์วิชาปรุงยา ทั้งตำราเรียนวิชาปรุงยา หม้อต้มยา และไม้กายสิทธิ์ที่ถูกเก็บไว้บนห้องพักของพวกเขา ก่อนที่จะออกไปเข้าเรียนในวิชาปรุงยา ซึ่งห้องเรียนวิชานี้อยู่ในชั้นใต้ดินใกล้ๆกับหอพักของบ้านสลิธิรีนซึ่งเป็นบ้านที่ศตจ.สเนปเป็นครูประจำบ้าน
 
"จอห์น..."
 
"เชอร์ล็อค!"
 
เชอร์ล็อคกล่าวทักทายจอห์นทันทีที่พวกเขาได้มาเจอกันในห้องวิชาปรุงยา เชอร์ล็อคพาจอห์นมานั่งข้างๆตนที่โต๊ะเรียนในห้อง ซึ่ีงโต๊ะที่เขาเลือกนั้นอยู่ค่อนข้างท้ายๆทางด้านริมหน้าต่าง และแน่นอนว่าเชอร์ล็อครักที่จะนั่งอยู่ริมหน้าต่างเสมอตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ในโรงเรียนมักเกิ้ล เขาอ้างว่าหน้าต่างทำให้เขาเห็นอะไรข้างนอกได้มากมายมันช่วยแก้เบื่อได้เยอะหากวิชานี้น่าเบื่อ
 
จอห์นชักไม่แน่ใจแล้วว่าคนที่นิสัยน้ำขึ้นน้ำลงแบบเชอร์ล็อค จะสามารถเป็นที่พึ่งให้เขาได้มั๊ย...
 
"สป๊อค! ฉันขอนั่งด้วยได้มั๊ย!" เสียงเจื้อยแจ้วของเคิร์กดังขึ้นจากอีกด้านของห้อง จอห์นหันไปพบว่าเคิร์กได้ตัดสินใจนั่งข้างๆเพื่อนสนิทของเขาที่เคยเล่าให้เขาฟัง สป๊อคเป็นคนที่หน้าตาแปลกกว่าคนอื่นๆจริงๆ...
 
สป๊อคมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร เขาไว้ผมหน้าม้าเต่อๆ ผมสีดำขลับตัดกับผิวขาวซีด คิ้วเข้มที่ชี้ตรงทำให้ดูจริงจังตลอดเวลา ปลายหูแหลมๆของเขาดูเผินๆก็เหมือนเอล์ฟ...แต่เอ๊ะ...!?
 
 
 
ในโลกพ่อมดแม่มดจะมีเอล์ฟรึเปล่านะ?...จอห์นคิดในใจ
 
 
 
"เชอร์ล็อค...ในโลกพ่อมดแม่มดมีเอล์ฟมั๊ย แบบในหนังเดอะลอร์ดออฟเดอะริง เดอะฮอบบิทน่ะ..."จอห์นหันไปถามเชอร์ล็อคทันทีที่คิดได้ เขากำลังตื่นเต้นว่าสป๊อคอาจจะเป็นลูกครึ่งเอล์ฟก็เป็นได้
 
"นายกำลังคิดว่าสป๊อคเป็นเอล์ฟล่ะสิ..." เชอร์ล็อคอนุมานพร้อมกับมองจอห์นอย่างรู้ทัน
 
จอห์นหน้าแดงนิดๆ เขาเองก็โตขนาดนี้แล้วแท้ๆแต่ก็อดไม่ได้ที่จะหลงไหลเรื่องตำนานเอล์ฟ
 
"หึ...มีสิ แต่มีแค่เอล์ฟประจำบ้านนะ"
 
"เอลฟ์ประจำบ้านคืออะไรเหรอ?"
 
"คนรับใช้ที่พ่อมดแม่มดสร้างขึ้นมาเพื่อให้ทำงานต่างๆให้ตัวเองไง ว่าง่ายๆ...เป็นทาสของครอบครัวพ่อมดแม่มดน่ะจอห์น...อ้อ! บอกไว้ก่อนนะ ถ้านายไปทักสป๊อคว่าเหมือนเอล์ฟประจำบ้าน ไม่ว่าจะกรณีหยอกล้อรึว่าจงใจด่า หมอนั่นฆ่านายตายคามือได้นะ..." เชอร์ล็อคอธิบายสรรพคุณเพื่อนร่วมบ้านหน้าแปลกของตนเองให้จอห์นฟังด้วยสีหน้าเรียบเฉย
 
"นายรู้จักสป๊อคดีจังนะ..."
 
"ก็แหงสิ...หมอนั่นอยู่บ้านเดียวกันกับฉัน แต่ฉันก็ไม่ได้คุยกับเขาหรอก พอดีว่าเมื่อวานฉันเห็นมีคนในบ้านล้อหมอนั่นว่าเหมือนเอล์ฟประจำบ้านก็ฉุนแตก เผลอบีบคอเจ้าตัวต้นเรื่องนั่นไปเล่นเอาเกือบตายเหมือนกัน แต่ดีนะที่สุภาพสตรีสีเทามาเห็นเข้าเลยรีบไปแจ้งศตจ.ฟลิตวิคให้มาช่วยไกล่เกลี่ย..." 
 
"สุภาพสตรีสีเทา? ศตจ.ฟลิตวิค?" จอห์นทำหน้างง เขาไม่รู้จักอาจารย์ในโรงเรียนนี้มาก่อนซักคน ทั้งๆที่อาจารย์แต่ละท่านนั้นก็ล้วนมีชื่อเสียงโด่งดัง...
 
แต่ก็แค่ในโลกพ่อมดแม่มดเท่านั้นแหละ คนที่เติบโตมาในโลกมักเกิ้ลมาตลอดอย่างเขาไม่รู้จักหรอก
 
"สุภาพสตรีสีเทาคือผีประจำบ้านของฉันน่ะ ส่วนศตจ.ฟลิตวิคคือครูประจำบ้านของบ้านเรเวนคลอของฉันเช่นกัน"
 
"ก็เหมือนบ้านฉันน่ะสิ...บ้านฉันกริฟฟินดอร์มีท่านเซอร์นิโคลัสเป็นผีประจำบ้าน เมื่อวานฉันเจอเขาอยู่ตอนมื้อค่ำหลังจากคัดเลือกเข้าบ้านเสร็จ..." 
 
"...แล้วบ้านกริฟฟินดอร์ของนายเองก็มีศตจ.มักกอลนากัลเป็นครูประจำบ้าน..."
 
 
 
 
ปึง!!!!
 
 
เสียงประตูดังจากทางด้านหลัง ศตจ.เจ้าของวิชาปรุงยาได้ก้าวเข้ามาอย่างรวดเร็วแต่ก็เต็มไปด้วยความน่าเกรงขาม ร่างของศตจ.นั้นสูง ผมดำขลับ ใบหน้าจริงจังน่ากลัวอย่างประหลาดในชุดเสื้อคลุมสีดำอันเป็นเครื่องแบบของพ่อมดแม่มดนั้นยิ่งทำให้ดูน่ากลัวเข้าไปใหญ่...
 
ในวันแรกของการเรียนการสอนวิชาปรุงยาเป็นไปได้ด้วยดี ถือว่าโชคดีมากที่อย่างน้อยๆที่วันนี้เป็นวันแรกของการเรียนการสอน ศตจ.สเนปไม่ได้ให้นักเรียนเริ่มปรุงยา แต่ให้จดอะไรนิดๆหน่อยๆ 
 
 
หลังจากเสร็จวิชาปรุงยา ก็เป็นวิชาที่สนุกที่สุดของฮอควอตส์...
 
 
วิชาขี่ไม้กวาดกับมาดามฮู้ช
 
 
 
คราวนี้จอห์นต้องแยกจากเชอร์ล็อค...เพราะเรเวนคลอจะต้องไปเรียนวิชาเวทย์มนต์พื้นฐานกับศตจ.ฟลิตวิคต่อเป็นวิชาต่อไป แต่ก่อนที่เชอร์ล็อคจะไปนั้นเอง...เขาได้นัดกับจอห์นไว้ว่าเมื่อถึงเวลาพักกลางวัน จะมากินอาหารเที่ยงด้วยกันที่ห้องโถงใหญ่ซึ่งเป็นโรงอาหารรวมของฮอควอตส์
 
 
สำหรับตอนนี้บ้านกริฟฟินดอร์ของเขานั้นได้เรียนวิชาขี่ไม้กวาดกับบ้านฮัฟเฟิลพัพ
 
 
"โบนส์!!!! ย้าฮูววววววววว!!" เสียงของเคิร์กดังขึ้นทันทีที่เห็นขบวนนักเรียนของบ้านฮัฟเฟิลพัพเดินเข้ามาที่สนาม เขาพบว่าเจ้าของชื่อที่อยู่ในบ้านฮัฟเฟิลพัพคนนั้นเป็นเด็กชายผมดำผู้มีสีหน้าหงุดหงิดตลอดเวลา โบนส์หันมาทางจิมก่อนที่สีหน้าหงุดหงิดของเขาจะเริ่มแปรเปลี่ยนเป็นความยินดีที่จะได้เจอสหาย
 
 
"ไงจิม! อยู่บ้านกริฟฟินดอร์เป็นไงบ้าง!" โบนส์ทักทาย
 
"สบายดี ฟิตปั๋งเหมือนเดิม พร้อมจะขี่ไม้กวาดลุยแล้ว!!"
 
"อย่าซ่าให้มากเลยนะจิม ไม้กวาดก็ทำร้ายคนขี่ได้นะ!!" โบนส์เริ่มดุใส่ด้วยความเป็นห่วงพร้อมกับขยี้หัวเคิร์ก ดูท่าทางโบนส์จะดูเป็นพ่อเคิร์กมากกว่าเพื่อนนะ
 
"แล้วว่าแต่นี่ใครน่ะ?" โบนส์หันมาทำหน้ามุ่ยงุนงงใส่จอห์นที่ยืนอยู่ข้างๆ 
 
"เอ่อ...ฉันจอห์น...จอห์น วัตสัน ยินดีที่ได้รู้จักนะ...โบนส์?"
 
"จริงๆมีแค่จิมเท่านั้นแหละที่เรียกฉันว่าโบนส์...ฉันชื่อ ลีโอนาร์ด แม็คคอย ยินดีที่ได้รู้จัก" โบนส์กล่าวพร้อมกับเกาหัวแกรกๆ
 
 
 
หลังจากที่พวกเขาได้ทำความรู้จักกัน คาบเรียนวิชาขี่ไม้กวาดก็เริ่มต้นขึ้นพร้อมกับการมาของมาดามฮู้ช มาดามฮู้ชเป็นผู้หญิงที่เท่มากๆในสายตาของเด็กๆทุกคน และแน่นอนว่าเป็นศาสตราจารย์ที่ติดอันดับเป็นที่รักของนักเรียนอันดับต้นๆของฮอควอตส์ ด้วยลีลาการสอนที่สนุกสนาน บวกกับเนื้อหาวิชาที่ตื่นเต้น ก็ทำให้เด็กๆทุกคนในฮอควอตส์อดที่จะรักวิชานี้ไม่ได้
 
 
"คุณอาเธอร์!!! ระวังหน่อยสิครับ!!" เสียงร้องเตือนของเด็กหนุ่มรูปร่างผอมแห้งที่กำลังตะโกนเตือนเพื่อนของตัวเองที่กำลังสนุกอยู่กับการร่อนไม้กวาด 
 
"อะไรกันเมอร์ลิน! คิดว่าฉันจะพลาดง่ายๆงั้นเหรอ? นายเป็นห่วงฉันสินะ!?" 
 
"กะ...ก็ต้องเป็นห่วงสิ!! คุณเป็นเจ้านายผมนะ!? ถ้าคุณเป็นอะไรขึ้นมา..ผมคงจะไม่มีหน้าไปหาคุณพ่อของคุณแน่ๆ!!" เมอร์ลินตะโกนตอบกลับไปกับคู่สนธนาที่บินฉวัดเฉวียนอยู่เหนือหัวของเขา
 
"ฉันเป็นเพื่อนของนายนะ!? นี่นายห่วงฉันจริงๆรึว่าเพราะพ่อฉันจ้างนายกันแน่!?"
 
 
 
 
อาเธอร์ดูท่าทางจะงอนเมอร์ลินซะแล้วมั้ง?? 
 
จอห์นที่ตอนนี้กำลังอยู่บนไม้กวาดได้แต่ลอยตัวอยู่ในระดับเดียวกันมองไปยังเมอร์ลินที่อยู่ข้างๆ
 
 
"ทั้งสองอย่างแหละครับ!!" เมอร์ลินตะโกน
 
 
"ธอร์! เรามาแข่งกันซักหน่อยมั๊ย?" อาเธอร์ร้องเรียกเพื่อนร่างใหญ่อีกคนที่บินอยู่ในระดับเดียวกันกับตัวเอง
 
ธอร์ โอดินซันเป็นหนุ่มตัวใหญ่ไซต์หมีพอๆกับอาเธอร์ ทั้งคู่เรียกได้ว่าเป็นคู่หูที่ดูท่าจะเข้ากันได้อย่างรวดเร็ว เอกลักษณ์ของธอร์คือเป็นเจ้าของผมสีทองบลอนด์สลวยยาวประบ่าที่แม้จะเป็นผู้ชาย แต่ผมสลวยขนาดนี้ผู้หญิงก็ยังต้องอิจฉา
 
 
จอห์นตัดสินใจบินห่างจากพวกเขา แล้วลองบินร่อนไปรอบๆอย่างระมัดระวัง ก่อนที่จะควบคุมไม้กวาดได้ในระดับนึง เขาเริ่มคุ้นเคยกับมัน และแน่นอนว่าเขาสนุกกับวิชานี้
 
แต่...
 
 
"เอาสิ!! ถ้านายอยากล่ะก็!!" ธอร์ตอบรับคำท้าของอาเธอร์ก่อนที่จะบินแข่งกันโดยไม่สนใจคำตัดเตือนของมาดามฮู้ช
 
 
 
 
ปรี้ดดดดดดดดดดดดดดดด!!! เสียงนกหวีดของมาดามฮู้ชดังขึ้น
 
 
 
"อาเธอร์ เพนดราก้อน!! ธอร์ โอดินซัน!! ครูบอกแล้วใช่มั๊ยว่าต่อให้พวกเธอเคยมีประสพการณ์ขี่ไม้กวาดมาก่อน ก็ไม่ควรด่วนเล่นขี่ไม้กวาดแข่งกันแบบนี้ถ้าครูไม่อนุญาติให้ทำ!! หักคะแนนบ้านกริฟฟินดอร์ 10 คะแนน!!"
 
 
 
TBC...
 
----------------------------
 
ปล.คราวนี้สป๊อคมาแล้วนะคะ หมอโบนส์ด้วย แถมด้วยอาเธอร์กับเมอร์ลิน และพี่ธอร์ค่ะ 5555555555
 
ปลล.ส่วนตัวเรายังไม่เคยดูซีรีย์เมอร์ลินนะ แต่ว่าอันนี้ใส่ให้เป็นกรณีพิเศษค่ะ เซอร์วิสให้เพื่อนในทวิต #ต่อให้เราไม่เคยดูก็พอจะอนุมานคู่เมเธอร์ได้คร่าวๆเพราะแฟนด้อมเรื่องนี้อยู่รอบตัวเราค่ะ LOL
 
ปลล.ตอนต่อไปจะเจอใคร ต้องติดตามนะคะ<3
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

น่ารักมาก่าาาา แฮ่กๆๆๆ รอตอนต่อไปนะคะ

#4 By Nuyai on 2013-12-16 21:45

เมอเธอร์นั่น ....
#ไม่ต้องมีคำอธิบายใดๆ

#3 By Tan2W on 2013-09-25 23:17

ฮาโตริซังงงงงงงงงงง มันมุ้งมิ้งมากมายยยย เริ่ม ทยอย ออกมาเป็นระดับ ถ้า มีหมอฮันนี่ กับ วิลมานี่ ตกใจแน่ๆ 5555 จะมีใครมาอีกน้าาาา สู้ๆนะครับ รออ่านๆ

#2 By Tony Stark on 2013-09-15 10:24

เมอร์เธอร์นะ มุ้งมิ้งมากนะ อาเธอร์ก็คิดเข้าข้างตัวเอง ถถถถถถถ น่ารักกกกชริงๆๆๆๆ หกกหฟฟกสวฟวาวฟหสวสฟหวาฟสห
ดีใจที่ฮตร.เขียนให้คู่สุดเลิฟของเรา อิอิ เลิ้บๆ #ปาหัวใจใส่รัวๆ

#1 By Karn~ Nav on 2013-09-14 21:20